1. Tổng quan
Bài viết hướng dẫn cách hủy kết nối giữa phần mềm MISA eShop và gian hàng Shopee.
Nội dung bao gồm các bước thao tác chi tiết từ việc chọn gian hàng, xác nhận hủy kết nối đến hoàn tất quá trình hủy liên kết.
Áp dụng cho trường hợp không còn nhu cầu quản lý hoặc muốn thay đổi tài khoản liên kết Shopee.
2. Hướng dẫn thực hiện
Bước 1. Chọn gian hàng cần hủy kết nối
- Chọn gian hàng muốn hủy kết nối, nhấp vào mũi tên trỏ xuống và chọn Hủy kết nối.

Bước 2. Xác nhận hủy kết nối trên phần mềm
- Khi cửa sổ hủy kết nối mở ra, chọn Đồng ý để tiếp tục.

Bước 3. Đăng nhập lại tài khoản Shopee
Đăng nhập lại vào tài khoản kênh Shopee để xác nhận việc hủy kết nối.

Bước 4. Hủy ủy quyền và xác nhận để hoàn tất
Chọn Hủy ủy quyền (Cancel Authorization) và sau đó chọn Xác nhận (Confirm) để hoàn tất quá trình hủy kết nối.

3. Lưu ý
Sau khi hủy, tất cả các thao tác đối với gian hàng bị ngắt kết nối sẽ thay đổi như sau:
- Đơn hàng đã đồng bộ:
- Trên danh sách/chi tiết sẽ có dấu hiệu nhận biết thuộc gian hàng đã hủy kết nối.
- Các nút thao tác (Chuẩn bị hàng, In phiếu, Hủy đơn, Sẵn sàng giao, Đóng gói lại,…) sẽ bị tắt.
- Trong danh sách đơn hàng, nếu chọn nhiều đơn thuộc gian đã hủy rồi thao tác hàng loạt, phần mềm sẽ cảnh báo.
- Các thao tác In phiếu, Hủy đơn: vẫn thực hiện được nhưng sẽ có cảnh báo.
- Đơn hàng chưa đồng bộ: Không nhận dữ liệu đơn hàng mới từ gian hàng đã hủy kết nối.
- Danh sách hàng hóa liên kết: Các nút Hủy liên kết/Liên kết hàng hóa sẽ bị tắt, không thao tác được.
- Đối với các thiết lập khác (Bao gồm cả thiết lập đồng bộ tồn kho của gian hàng): Vẫn giữ nguyên.
Các trường hợp hủy kết nối khác:
- Xử lý thông báo cảnh báo liên quan đến hết hạn phiên đăng nhập của gian hàng
- Khi đã hết hạn kết nối: Hệ thống sẽ tự động hủy kết nối gian hàng, đồng thời hiển thị thông báo khi truy cập cửa hàng với nội dung cảnh báo, có thể nhấn Kết nối lại hoặc Không thông báo lại.
- Người dùng vui lòng thực hiện kiểm tra lại để tránh gián đoạn.
- Khi đã hết hạn kết nối: Hệ thống sẽ tự động hủy kết nối gian hàng, đồng thời hiển thị thông báo khi truy cập cửa hàng với nội dung cảnh báo, có thể nhấn Kết nối lại hoặc Không thông báo lại.

- Trường hợp gian hàng bị ngắt kết nối từ phía sàn thương mại điện tử: Hệ thống
- Hệ thống sẽ tự động ngắt kết nối gian hàng trên MISA eShop, đồng thời thông báo tại quả chuông thông báo để người dùng nắm được.
- Trường hợp không hiển thị nút Hủy kết nối:
- Với gian hàng Shopee mới kết nối và đang trong quá trình đồng bộ đơn hàng, trạng thái sẽ hiển thị Đang đồng bộ, lúc này phần mềm chưa hiển thị nút Hủy kết nối. Vui lòng chờ đồng bộ hoàn tất, sau đó nút Hủy kết nối sẽ được hiển thị để thực hiện thao tác. Nếu tắt máy tính thì hệ thống vẫn thực hiện đồng bộ đơn hàng về phần mềm.
Chúc anh/chị thao tác thành công!